ค่ำคืนที่งดงาม

 

สวัสดีวันจันทร์ค่ะ วันนี้เป็นหนึ่งในวันจันทร์พิเศษที่รี่อารมณ์ดี๊ดี ^.^ อารมณ์ดีถึงขนาดนึกเคลิ้มอกเคลิ้มใจมาเปิดเอนทรีนี้เขียนไดอารี่ได้ 

ไม่ใช้เพราะจันทร์นี้ เป็นวันวาเลนไทน์แต่อย่างใด แต่เป็นเพราะวันจันทร์นี้ เป็นจันทร์แรก ที่รี่หมดตารางคุมแลบนักศึกษาวิทยาศาสตร์ปีหนึ่ง ไม่ต้องพบเจออะไรเลวร้ายอีกต่อไป

เพื่อนฝูงของรี่ คงได้รับรู้กันเต็มเปี่ยมแล้ว ถึงสภาพจิตที่ตกต่ำอย่งหนักทุกวันจันทร์ ที่่รี่ต้องไปคุมแลบนักศึกษาปีหนึ่งวิทยาศาสตร์ รี่เล่นระบายซะเต็มพิกัดใน facebook ของตัวเอง เลยไม่อยากเอามาบ่นซ้ำไปมาน่าเบื่อในไดอารี่เล่มนี้ของรี่ แต่ถ้าใครไม่ทราบเรื่องราวของปัญหา รี่อยากให้ลองไปอ่านบทความนี้ดูค่ะ

 

 

การทำลายศักยภาพประเทศไทยด้วยระบบแอดมิสชั่นส์กลาง

 

 

.............................................................

 

จากวันจันทร์ที่เคยต้องทำตัวเหมือนนางยักษ์ขมูขี ยืนด่าเด็กแว่ด ๆ ในห้องแลบ พื้นเสียขนาดอยากจะเอาหัวชนกำแพงให้มันตายประท้วงระบบการศึกษาของประเทศนี้กันเลยทีเดียว วันจันทร์นี้ รี่กลับได้นั่งใจเย็น นั่งทำงานในออฟฟิศเงียบ ๆ จิบกาแฟ อภิรมย์กับเสียงดนตรี จิตใจละมุน อ่อนโยน ผิดกับเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ราวฟ้ากันเหว เหมือนดังปางพระแม่กาลีกับพระนางอุมาเทวี อย่างใดอย่างนั้นเลย ^^"

จิตใจข้างในที่นุ่มนวลขึ้น ทำให้รี่ฟังเพลงอะไร วันนี้ก็รู้สึกเคลิ้ม รู้สึกไพเราะไปเสียหมดค่ะ แล้วเวลาที่ตัวเองมีความสุข รี่ก็นึกถึงมิตรสหายทั้งหลาย อยากให้เขาเหล่านั้น ได้รื่นรมย์ ได้มีความสุขด้วยเช่้นกัน

ดังนั้นค่ำคืนนี้ อยากชวนไปฟังเพลงหวานซึ้งมากค่ะ เข้าบรรยายกาศคือวันแห่งความรักดีแท้ 

เนื้อเพลงเปิดขึ้นมา ได้ยินแล้วก็แอบยิ้มขำไม่ได้ค่ะ :)

When you are in love
It's the loveliest night of the year
Stars twinkle above
And you almost can touch them from here

มันจริงหรือเปล่าค่ะ ถ้าเมื่อเรามีความรักแล้ว ค่ำคืนนั้นจะเป็นค่ำคืนที่งดงามสวยสดแห่งปี แม้แต่ดวงดาราที่อยู่บนฟ้า เราก็แทบจะเอื้อมไปไขว่คว้ามาได้?

อันนี้รอให้คนที่มีความรักมาตอบแล้วกํนค่ะ รี่เองก็ไม่รู้เหมือนกัน ตอนนี้แค่ฟังเพลงไป อมยิ้มไป จิบกาแฟไปด้วยใจที่เป็นสุข ที่ได้อยู่เงียบ ๆ ในโลกของรี่เอง โดยไม่ต้องออกไปวุ่นวายกับมนุษย์ที่ไหน เพียงแค่นี้ รี่ก็ชื่นชมกับความงามของค่ำคืนแล้วค่ะ แต่คงมิอาจบอกได้ว่า เป็นค่ำคืนที่งดงามที่สุดแห่งปีหรือเปล่า ไว้พบเจอความรักเมื่อไร จะมารายงานให้ทราบอีกทีค่ะ lol

เพลงนี้ เป็นเพลงที่เอาบทเพลงวอลซ์ Sobre las olas ของ Juventino Rosas นักประพันธ์เพลงชาวเม็กซิกันมาใส่เนื้อ ตัวดนตรีรี่เชื่อว่า หลายคนคงคุ้นเคย เพราะเป็นบทเพลงวอลซ์ที่เราได้ยินกันบ่อยมาก ไม่แพ้พวกบทเพลงวอลซ์ของสเตราส์เลยทีเดียว ส่วนฉบับที่เป็นบทเพลง  The Loveliest Night of The Year นั้น ฉบับที่เราจะนึกถึงทันทีเมื่อพูดถึงเพลงนี้ คงเป็นในเสียงร้องเทเนอร์ของ Mario Lanza แต่ฉบับที่รี่เลือกเอามาลงวันนี้ อยากเชื้อชวนให้ลองไปฟังเสียงบาริโทนของ Muslim Magomayev นักร้องจากอาเซอร์ไบจานกันดูบ้าง 

รี่ต้องไปเตรียมสอนต่อแล้วค่ะ แค่แวะมารายงานตัวว่า วันนี้รี่มีความสุข อยากให้มิตรสหายได้รับรู้ แค่นี้ล่ะค่ะ ^^ 

ขอให้นอนหลับฝันดี แล้วจนกว่าเราจะกลับมาพบกันอีก เมือไรเมื่อนั้น ...The Loveliest Night of The Year
ดนตรี Juventino P. Rosas
เนื้อเพลง Paul Francis Webster
ขับร้อง Muslim Magomayev

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic